Thông tin chi tiết cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, hầu hết các tuyến đường nối khắp các tỉnh thành tại Việt Nam đều đã được triển khai xây dựng cao tốc. Cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa vẫn còn là cái tên khá mới, chưa có nhiều du khách biết tới.

Dưới đây, Viettour3mien sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết và mới nhất của đường cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa nhé!

Một số thông tin về cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa là tuyến đường được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư. Tuyến đường này có độ dài là 63,3km với tên dự án chính thưc là “cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa”.

Đơn vị tư vấn của tuyến đường này là tổng công ty Tư vấn GTVT – TEDI. Điểm đầu của cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa là Mai Sơn (tỉnh Ninh Bình) và điểm cuối là Quốc lộ 45 (tỉnh Thanh Hóa).

Với thiết kế lên tới 6 làn xe, tuyến đường cao tốc Thanh Hóa Ninh Bình được nhiều người đánh giá cao bởi thiết kế, sự thuận tiện và thông thoáng khi di chuyển.

Một số thông tin về cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Theo thông tin chính xác, cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa khởi công xây dựng năm 2019 với vốn đầu tư trên 13.000 tỷ đồng. Tuyến đường này đã được hoàn thiện vào năm 2021 và đi vào hoạt động được gần 2 năm cho đến thời điểm hiện tại.

Biểu phí cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình mới nhất

Chi tiết tuyến đường cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Với chiều dai cao tốc 63,3km, tuyến đường này đi qua 2 huyện, trong đó có 1 thành phố của tỉnh Ninh Bình và 7 huyện của tỉnh Thanh Hóa.

Giống như các dự án khác đã được thực hiện của cao tốc Bắc Nam, tuyến cao tốc này cũng được tư vấn, thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn loại A, đảm bảo an toàn cho các phương tiện trong quá trình di chuyển.

Trên tuyến đường này có 22 cầu vượt sông dài 5,5km, 28 cầu vượt nút giao dài 5km và 2 hầm chui đường bộ Tam Điệp, Thung Thi dài 940m. Được coi là tuyến đường cao tốc với thiết kế khá đặc biệt.

Thông xe cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Sáng ngày 29/4/2023, Bộ Giao Thông Vận Tải đã tổ chức lễ khánh thành và thông xe dự án cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa (Mai Sơn – Quốc lộ 45). Đây cũng là một trong những thành phần nằm trong dự án xây dựng các tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông nước ta.

Thông xe cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Thông xe cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa

Top 10 Homestay Ninh Bình view đẹp – giá rẻ

Về tiến độ cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa, lễ thông xe cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Thanh Hóa và Bình Thuận. Chủ trì là Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại điểm cầu Bình Thuận, phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại tỉnh Thanh Hóa.

Khởi công năm 2021, sau hơn 2 năm, tuyến đường cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 đã hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào khai thác sử dụng.

Tại lễ thông xe cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa, Thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận tải Lê Đình Thọ đã tổng kết quá trình đầu tư cho tới khi hoàn thiện của cả hai dự án, vô cùng tự hào về quá trình xây dựng tuyến đường cao tốc này.

Dự án cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa đem lại những gì?

Lưu lượng xe quy đổi tại tuyến đường cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa vào năm 2020 là trên 20.000 xe/ngày đêm và cho tới năm 2030 sẽ là 40.000 xe/ngày. Cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa đã góp phần giúp ích cho việc giảm lượng xe lưu thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A.

Tuyến đường này đưa vào hoạt động cũng được coi là bước đà để phát triển cho kinh tế khu vực phía Bắc. Đồng thời, cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa cũng góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội cho các vùng phía Bắc.

Dự kiến, khi tuyến đường này được hoàn toàn hoàn thiện, sẽ thu phí và hoàn vốn trong khoảng 24 năm. Trong đó, chi phí xây dựng công trình này là 9.123.7 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng đường là 1,964,4 tỷ đồng, còn lại là các khoản chi phí cho quản lý dự án, tư vấn, dự phòng về khối lượng và trượt giá.

Xe Tràng An Ninh Bình từ Hà Nội – Giá xe khách, limousine

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về tuyến đường cao tốc Ninh Bình Thanh Hóa, nếu bạn có bất kì băn khoăn, thắc mắc hay có nhu cầu đặt dịch vụ vui lòng liên hệ với Viettour3mien để được hỗ trợ nhé!

biên tập viên viettour3mien

Là người đam mê du lịch khám phá, trải nghiệm những địa điểm mới mẻ, hấp dẫn. Tôi cũng là người yêu sự mới lạ, thích tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực, vì vậy mà dù đi đến đâu tôi cũng sẽ ghi lại những điều thú vị nhất từ cái nhìn chân thật của mình.

Thông tin liên hệ

Hotline

033.357.3636

Địa chỉ

201 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email

sm@viettour3mien.vn

website

www.viettour3mien.vn

Tour nổi bật

5/5
Giá chỉ từ: 1,250,000 vnđ/người
Quay về
Tiếp theo