Cảng tàu quốc tế Hạ Long – “Cú hích” lớn cho du lịch Quảng Ninh

5/5 - (100 bình chọn)

Cảng tàu quốc tế Hạ Long dù mới đi vào hoạt động từ năm 2019 những đã trở thành tâm điểm của các sự kiện du lịch lớn. Các du thuyền 5 sao sang trọng và đẳng cấp thường xuyên cập bến trả khách tại đây, làm tăng danh tiếng của cảng.

Giới thiệu chung về cảng tàu quốc tế Hạ Long

Cảng tàu quốc tế Hạ Long

Cảng tàu quốc tế Hạ Long

Cảng tàu quốc tế Hạ Long nằm tại vị trí đắc địa của trung tâm Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Cảng chỉ cách khu vực trung tâm như cổng Công viên Sun World Hạ Long hay Ngã ba Vườn Đào khoảng 1.5km. 

Xung quanh nơi đây cũng có rất nhiều các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như nhà hàng Hồng Hạnh 3, nhà hàng Ngọc Lục Bảo, khách sạn Mường Thanh… Cũng nhờ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi nên cảng tàu quốc tế Hạ Long chính là điểm đến được khuyến khích cho các du khách khi có nhu cầu ra thăm vịnh. 

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chính là công trình cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh cũng như trên cả nước.

Bên cạnh đó, đây cũng là cảng tàu nội địa phục vụ đưa đón khách du lịch tới thăm vịnh Hạ Long. Là cảng chuyên dụng để đón các du thuyền 5 sao quốc tế đến Việt Nam nói chung và Hạ Long nói riêng.

Cảng tàu quốc tế Hạ Long – Cú hích lớn của du lịch Quảng Ninh

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Hướng dẫn chi tiết tàu thăm vịnh Hạ Long

Quảng Ninh luôn nổi tiếng với vịnh Hạ Long – một trong bảy kì quan thiên nhiên thế giới. Đây cũng là điểm đến quen thuộc trong lộ trình của các hãng tàu, du thuyền châu Á.

Chính vì thế sự xuất hiện của cảng tàu quốc tế Hạ Long chính là mảnh ghép hoàn hảo giúp phát triển du lịch tàu biển, góp phần giúp Quảng Ninh đón tiếp thêm nhiều du khách quốc tế hơn.

Cảng tàu khách quốc tế Bãi Cháy trở thành công trình mang ý nghĩa to lớn với Quảng Ninh nói riêng và du lịch tàu biển Việt Nam nói chung.

Với công trình này, vấn đề hành khách phải tăng bo vào bờ bằng tender suốt nhiều năm qua đã được giải quyết một cách nhanh chóng. 

Điều này sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo an toàn hơn. Đồng thời, các tàu khách quốc tế, tàu khách hạng sang tới với vịnh Hạ Long cũng có đủ chỗ neo đậu, không cần phải đậu ngoài xa như trước đây nữa.

Có thể nói, cảng tàu quốc tế Hạ long là một bước ngoặt lịch sử lớn, giải quyết triệt để được bài toán khó rằng tại sao Việt Nam có hơn 3.200km bờ biển, 40 cảng lớn nhỏ nhưng du lịch biển mới chỉ góp chưa đầy 3% tổng lượng du khách quốc tế.

Sự đi đầu của Quảng Ninh với việc huy động nguồn lực kinh tế tư nhân cho một hướng đi táo bạo nhưng đầy hiệu quả đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh du lịch nước nhà. 

Các khu vực và cách phân chia tại cảng tàu quốc tế Hạ Long

Khu vực cảng tàu quốc tế Hạ Long được phân chia thành nhiều khu vực khá đơn giản, bao gồm: 

  • Khu vực bãi đỗ xe phía trước mặt
  • Khu vực nhà khách chính
  • Khu vực bến thủy nội địa
  • Khu vực bến thủy quốc tế

Các khu vực này trong cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được thiết kế tách biệt với nhau giúp du khách dễ dàng phân biệt. Dưới đây là chi tiết từng khu vực:

Khu vực bãi đỗ xe

Khu vực bãi đỗ xe

Khu vực bãi đỗ xe

Khu vực bãi đỗ xe chính của cảng tàu quốc tế Hạ long có diện tích lớn, sức chứa được rất nhiều các phương tiện giao thông. 

Khu vực nhà khách chính

Khu vực nhà hành chính

Khu vực nhà hành chính

Nhà khách chính được xem như trung tâm của cảng tàu với kiến trúc bên ngoài tạo cảm giác cổ kính, xưa cũ và hoài niệm.

Tuy nhiên khi bước vào bên trong cảng, du khách sẽ nhanh chóng cảm nhận được không gian sang trọng, đậm chất cổ điển châu Âu. Tất cả kiến trúc nơi đây chắc chắn sẽ khiến cho du khách đều phải trầm trồ thán phục.

Khu vực bến tàu nội địa

Khu vực bến cảng nội địa

Khu vực bến cảng nội địa

Khu vực bến tàu nội địa là khu vực bến neo đậu tàu dài hơn 400m, phục vụ chủ yếu cho các tàu, du thuyền thăm vịnh Hạ Long. Đây cũng là không gian chính cho du khách ra tàu để xuất phát và rời tàu để về bờ.

Khu vực bến tàu quốc tế

Khu vực cảng quốc tế

Cảng tàu quốc tế

Đây là khu vực chuyên đón các du thuyền cỡ lớn, các du thuyền 5 sao hay siêu du thuyền của các tỷ phú thế giới. khu vực này thường cũng chỉ được mở khi có du thuyền cập cảng tàu quốc tế Hạ Long. Còn phần lớn thời gian là đóng cửa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về công trình cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – điểm nhấn cho kinh tế và du lịch Quảng Ninh.

cảng tàu quốc tế Hạ Long Viet Tour 3 Mien

Không chỉ giới thiệu địa điểm du lịch, tôi sẽ thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích về ẩm thực, phương tiện di chuyển, lưu trú và các hoạt động giải trí tại những địa điểm du lịch mà mình đã tới. Bên cạnh đó, tôi còn rất chú trọng đến việc lựa chọn hình ảnh, video và các yếu tố trực quan khác để làm cho những bài viết của mình trở nên hấp dẫn và sống động hơn.

Thông tin liên hệ

Hotline

033.357.3636

Địa chỉ

201 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email

sm@viettour3mien.vn

website

www.viettour3mien.vn

Tour nổi bật

5/5
Giá chỉ từ: 1,250,000 vnđ/người
Quay về
Tiếp theo