Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TP Hạ Long 31/12/2023

5/5 - (100 bình chọn)

Cuối năm cũng là lúc vô vàn những lễ kỉ niệm, sự kiện lớn được diễn ra với quy mô siêu khủng tại thành phố biển Hạ Long. Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TP Hạ Long cũng không ngoại lệ.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 31/12 với chủ đề ”Hạ Long – Hành trình phát triển, khát vọng rồng bay” cùng hàng loạt hoạt động quy mô lớn khác.

Một số thông tin về lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long

Là một năm có ý nghĩa đặc biệt với thành phố Hạ Long, bao gồm cả những sự kiện về chính trị, văn hóa, thể thao lớn. Đặc biệt, năm 2023 là năm tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963 – 30/10/2023.

Cuối tháng 12 tới đây, thành phố Hạ Long sẽ tiếp tục diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long 27/12/1993 – 27/12/2023.

Ngày 5/12/2023, ông Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tích UBND TP Hạ Long đã phát biểu: “Đây là dịp để tổng kết, nhìn nhận, đánh giá, khẳng định những kết quả đạt được qua 30 năm xây dựng và phát triển của thành phố Hạ Long với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực, cũng như những đóng góp to lớn của thành phố với sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua các hoạt động nhằm góp phần ôn lại quá trình hình thành, phát triển và truyền thống hào hùng cách mạng của thành phố qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đang quyết tâm xây dựng Hạ Long là thành phố kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.”

Một số thông tin về lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long

Thông tin báo chí thường kỳ TP Hạ Long

Lễ kỷ niệm sẽ được xây dựng trang trọng, bao gồm cả phần lễ và chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ vô cùng đặc sắc. TP Hạ Long cũng đã đưa ra con số đại biểu, khách mời và nhân dân tham dự lễ kỉ niệm dự kiến là khoảng 10.000 người.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long có gì?

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long sẽ được diễn ra theo khuôn khổ bao gồm 4 chương

  • Chương 1: Hạ Long – Miền huyền thoại
  • Chương 2: Hồng Gai sáng ngời niềm tin tương lai
  • Chương 3: Hạ Long – Hành trình phát triển, khát vọng rồng bay
  • Chương 4: Hạ Long cất cánh

Được biết, chương trình nghệ thuật sẽ được dàn dựng vô cùng công phu, các tác phẩm âm nhạc hầu hết đều sẽ là những bài hát viết về thành phố Hạ Long xinh đẹp qua các thời kỳ.

Như 1 câu chuyện được xâu chuỗi liền mạch thành dòng lịch sử, để người xem có thể hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của thành phố Hạ Long.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long có gì?

Quảng trường 30/10 – nơi tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TP Hạ Long

Đặc biệt, chương 2 – Hồng Gai sáng ngời niềm tin tương lai sẽ tái hiện lại tinh thần thép, ý chí quật cường của nhân dân thị xã Hồng Gai trong cuộc đấu tranh chống quân xâm lược.

Chương trình được trang bị, sử dụng hệ thống âm thanh, ánh sáng và công nghệ trình chiếu hiện đại với sự góp mặt của hơn 1000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên.

Ngoài ra, góp mặt trong chương trình còn có các ca nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Đăng Dương, NSƯT Trọng Tấn, NSƯT Việt Hoàn, Tân Nhàn, Bùi Hồng Chinh, Phạm Thùy Dung và các ca sỹ sinh sống tại tỉnh Quảng Ninh.

Để đáp ứng nhu cầu, phục vụ nhân dân và các du khách trong và ngoài nước có thể theo dõi truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm hoành tráng này, UBND TP Hạ Long đã thực hiện phương án lắp 3 màn hình led cỡ lớn, đồng thời xã hội hóa một số màn hình led của các doanh nghiệp khác nhằm quảng cáo tại các khu vực trung tâm trên địa bàn, từ đó tiếp sóng trực tiếp lễ kỷ niệm.

Chương trình bắn pháo hoa lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long

Một trong những điều đặc biệt nhất của lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long là được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm dương lịch 2023. Trong thời khắc đón năm mới, thành phố Hạ Long sẽ tổ chức màn bắn pháo hoa tầm thấp tại quảng trường 30/10 với thời lượng khoảng 15 phút.

Đây cũng là thời khắc nhiều người dân, du khách chờ đợi nhất. Là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên ghé thăm thành phố Hạ Long vào 31/12 để tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa cực xịn này nhé!

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thành phố Hạ Long, chương trình bắn pháo hoa chào đón năm mới. Nếu bạn có bất kì băn khoăn thắc mắc hay có nhu cầu đặt dịch vụ du lịch vui lòng liên hệ với Viettour3mien để được hỗ trợ nhé!

biên tập viên viettour3mien

Là người đam mê du lịch khám phá, trải nghiệm những địa điểm mới mẻ, hấp dẫn. Tôi cũng là người yêu sự mới lạ, thích tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực, vì vậy mà dù đi đến đâu tôi cũng sẽ ghi lại những điều thú vị nhất từ cái nhìn chân thật của mình.

Thông tin liên hệ

Hotline

033.357.3636

Địa chỉ

201 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email

sm@viettour3mien.vn

website

www.viettour3mien.vn

Tour nổi bật

5/5
Giá chỉ từ: 1,250,000 vnđ/người
Quay về
Tiếp theo