5 món ăn sáng Mộc Châu ngon nhất du khách nên thử

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm những món ăn sáng Mộc Châu ngon nhất cho chuyến du lịch sắp tới? Bạn muốn biết quán ăn sáng tại Mộc Châu nào được nhiều người ưa thích?

Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Viettour3mien nhé. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các món ăn sáng Mộc Châu và những quán ăn ngon nhất tại đây.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc

9 món đặc sản Mộc Châu du khách không nên bỏ lỡ

Nếu đã tới du lịch Mộc Châu thì bạn nhất định phải thử món ăn sáng Mộc Châu thú vị và đặc sắc chính là xôi ngũ sắc.

Cũng giống như xôi miền xuôi nhưng xôi ở đây được tẩm ướp những gia vị của núi rừng, mang những gia vị đặc trưng mà chỉ nơi đây mới có giúp tạo ra nhiều màu sắc nổi bật và đẹp mắt.

Món ăn sáng Mộc Châu này cực kỳ hấp dẫn và dễ ăn mà nhất định du khách nên thử.

Ở vùng đất Mộc Châu, mỗi dân tộc đều sẽ có văn hóa truyền thống đặc trưng tạo nên vùng đất đa sắc màu.

Đặc biệt, trong văn hóa ẩm thực truyền thống của người Dao được thể hiện rõ nhất qua hương vị của xôi ngũ sắc và đồng thời đây cũng là đặc sản mà du khách nhất định phải thử.

Nguyên liệu làm nên xôi ngũ sắc bao gồm: gạo nếp thơm dẻo, hạt đều không lẫn tẻ được trộn với các loại lá cây rừng để nhuộm màu.

Tùy thuộc vào mỗi loại lá và cách pha chế để tạo ra 5 màu sắc nhau, tạo nên món xôi ngũ sắc vô cùng hấp dẫn.

Bún cá Mộc Châu

Bún cá Mộc Châu - món ăn sáng Mộc Châu hấp dẫn

Bún cá Mộc Châu 

Cá hồi Mộc Châu – nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực xứ Mộc

Ngồi tại phố núi Mộc Châu, hít hà hương vị của núi rừng và thưởng thức bát bún cá thơm nức chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng khó quên với mọi du khách.

Món ăn sáng Mộc Châu này mang theo vị ngọt tự nhiên bởi nước dùng được nấu từ phần xương và đầu của cá sau khi đã được lọc lấy thịt phile.

Cũng chính nhờ được nấu từ cá nên thực khách không sợ lớp mỡ béo như khi sử dụng nước dùng hầm từ xương heo, đặc biệt với các bạn nữ ăn kiêng.

Phần thịt cá của món ăn này được ướp gia vị đậm đà sau đó chiên giòn, người chế biến sẽ cho thêm cả cà chua và một số nguyên liệu khác như dọc mùng, tỏi, hành…

Tất cả sẽ giúp tô bún thanh đạm mà không tanh mùi cá. Điều khác biệt của món ăn sáng Mộc Châu này chính là được dùng chung không chỉ với rau sống mà còn có thể ăn với trái sung muối xổi.

Tô bún cá dọn ra bắt mắt với màu vàng ươm của những miếng cá đã được chiên giòn, hoa chuối cắt mỏng cùng màu xanh của dọc mùng.

Chắc chắn du khách chỉ cần thưởng thức một lần sẽ không bao giờ quên hương vị thơm ngon của món ăn sáng Mộc Châu này.

Phở Đông Hải – Món ăn sáng Mộc Châu hấp dẫn

Phở Đông Hải - Món ăn sáng Mộc Châu hấp dẫn

Phở Đông Hải – món ăn sáng Mộc Châu hấp dẫn

Đây là món ăn sáng Mộc Châu vô cùng tuyệt vời với nước dùng trong và ngọt thành từ nước hầm xương.

Bánh phở ở đây vừa mỏng lại vừa có độ dai mềm vừa phải giúp thực khách khi đã thưởng thức sẽ khó lòng quên được hương vị hấp dẫn của nó. 

Sự kết hợp hài hào giữa các loại gia vị và rau ăn kèm cũng rất tinh tế, vị ngọt từ những lá rau xà lách hòa quyện cùng với các loại rau thơm khác như kinh giới, hoa chuối, húng quế… Tất cả đều là những loại nguyên liệu tươi ngon của núi rừng Tây Bắc.

Thưởng thức bê chao Mộc Châu – đặc sản xứ núi

Cơm lam

Cơm lam

Cơm lam

Cơm lam không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là một món ăn sáng Mộc Châu vô cùng phổ biến của dân tộc Thái.

Loại gạo dùng để nấu cơm lam thường được lựa chọn rất tỉ mỉ, sau đó được dồn vào các ống tre, ống nứa, ống giang sau đó mang nướng trên bếp than cho tới khi cơm chín.

Món cơm này thường được ăn kèm cùng với muối vừng hoặc thịt kho. Mùi thơm ngon của cơm lam chắc chắn sẽ khiến cho mọi thực khách yêu thích khi tới thăm vùng đất Mộc Châu.

Ăn gì ở Mộc Châu – TOP 11 món ngon đặc sản

Cháo lươn Nghệ An tại Mộc Châu

Cháo lươn Nghệ An tại Mộc Châu

Cháo lươn

Quán 64 Mộc Châu – nơi thưởng thức đặc sản xứ núi cực chill

Với những ai yêu thích món cháo thì cháo lươn Nghệ An tại Mộc Châu chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực bạn nên thử. Mặc dù không phải miền sông nước nhưng món cháo lươn tại nơi đây lại ngon đến lạ lùng.

Những người đầu bếp tài hòa đã khéo léo xử lý mùi tanh của lươn ngay trong cách chế biến. Cháo được nấu bằng nước dùng xương nên rất ngọt, hạt gạo nấu đúng độ nở rất dền và đặc biệt lươn ở đây không xào thịt dẫn đến săn khô như những nơi khác.

Miếng lươn để nguyên vẫn luôn mềm ngọt, mang theo vị cay của hành và tiêu, điểm thêm một chút màu xanh của hành, màu tím của tía tô…

Tất cả giúp bát cháo trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Thưởng thức bát cháo lươn Nghệ An tại Mộc Châu nóng hổi vào những ngày trời se lạnh chính là trải nghiệm vô cùng khó quên của nhiều du khách.

Trên đây là một số món ăn sáng Mộc Châu mà Viettour3mien muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những sự gợi ý tuyệt vời, giúp bữa ăn sáng tại Mộc Châu của du khách thêm phần phong phú và tuyệt vời hơn.

ăn sáng Mộc Châu Viet Tour 3 Mien

Không chỉ giới thiệu địa điểm du lịch, tôi sẽ thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích về ẩm thực, phương tiện di chuyển, lưu trú và các hoạt động giải trí tại những địa điểm du lịch mà mình đã tới. Bên cạnh đó, tôi còn rất chú trọng đến việc lựa chọn hình ảnh, video và các yếu tố trực quan khác để làm cho những bài viết của mình trở nên hấp dẫn và sống động hơn.

Thông tin liên hệ

Hotline

033.357.3636

Địa chỉ

201 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email

sm@viettour3mien.vn

website

www.viettour3mien.vn

Tour nổi bật

5/5
Giá chỉ từ: 1,250,000 vnđ/người
Quay về
Tiếp theo